Vì sao ngày 12.12 lại là ngày săn sale trên toàn thế giới?

Vì sao ngày 12.12 lại là ngày săn sale trên toàn thế giới?

Với tín đồ mua sắm, những ngày lễ siêu ưu đãi trong năm như 11/11, 12/12 chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Đây là những ngày siêu giảm giá dịp cuối năm để kích cầu mua sắm và đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vậy ngày 12.12 là ngày gì... Hãy cũng Quảng cáo tìm kiếm tìm hiểu rõ hơn về sự kiện này nhé!

Ngày 12.12 là ngày gì?

Ngày 12/12 hay còn được biết đến với tên Shuangshier. Đây là một ngày siêu ưu đãi bắt nguồn từ Trung Quốc và nhiều người quan niệm đó như một biến thể của ngày 11/11. Ở Trung Quốc, ngày này có tên gọi khác là “Thương xót tín đồ mua sắm” hoặc “thích thì giảm giá” bởi lẽ các mối buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để “vợt” thêm khách hàng bỏ lỡ đợt săn deal hot trong ngày 11/11.

Vào ngày này, hoạt động mua sắm diễn ra “điên cuồng” không kém ngày 11/11 là bao bởi tất cả các mặt hàng đều được giảm giá sâu tương tự, hơn nữa lại diễn ra vào thời điểm cuối năm nên thu hút cực lớn số lượng người mua bán. Doanh thu trong ngày này cũng được đánh giá tăng trưởng cao, là cơ hội tốt kích cầu mua sắm.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 12/12

Ngày 12/12 bắt nguồn từ Trung Quốc, là ngày hội mua sắm với nhiều ưu đãi lớn nhất dịp cuối năm. Tại những trang thương mại điện tử lớn nhất nước này như Taobao hay JD.com, vào ngày này luôn có những khuyến mãi giảm giá siêu sâu cho khách hàng, và áp dụng với gần như tất cả các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống, từ thời trang, đồ gia dụng, điện tử đến mỹ phẩm, may mặc….

Không những thế, ngày 12/12 lại rơi vào thời điểm cuối năm, gần với những dịp lễ lớn như Giáng sinh hay Tết dương lịch nên nhu cầu tiêu dùng mua sắm của người dân vốn đã cao lại được dịp giảm giá sâu sẽ lại càng tăng vọt. Các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao,Tmall, 1688 của gã khổng lồ Alibaba hay các trang có thị phần nhỏ hơn như Jd Jingdong, Suning đều diễn ra các hoạt động giảm giá đầy ưu đãi. Bởi vậy các thương hiệu lớn hay các tiểu thương cũng tận dụng ngày này triệt để nhằm tung ra các chương trình, voucher mua sắm kích cầu người tiêu dùng. Do vậy, những tín đồ mua sắm bỏ lỡ ngày 11/11 thì vào ngày 12/12 tới đây có thể quay trở lại “săn lùng” các món hàng yêu thích với giá thành hợp lý.

Mua hàng giảm giá ngày 12/12 như thế nào?

Cũng giống như những ngày hội giảm giá khác trong năm, để mua được hàng tốt giá hời trong ngày 12/12 bạn cũng cần nằm lòng những cách thức mua hàng quan trọng.

Bởi lẽ ngày 12/12 bắt nguồn từ Trung Quốc. Mà quốc gia tỷ dân này đã có lượng người dùng khổng lồ ngay tại chính quê hương mình, nên nếu bạn muốn săn được những sản phẩm tốt với mức giá rẻ thì cần hòa mình vào khung giờ nước họ và canh thời gian hợp lý. Nhớ rằng, giờ Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 1 tiếng vậy nên hãy “túc trực” trên các website của họ từ lúc 23h ngày 11/12 theo giờ Việt Nam. Khi vào được trang thương mại điện tử và tìm thấy những mặt hàng bạn đang tìm kiếm, hãy nhanh chóng chốt số lượng và đi đến bước thanh toán, tránh tình trạng hàng hết và mua được giá hời.

Cách săn sale trên các website thương mại điện tử Trung Quốc

Như các bạn đã biết, Trung Quốc là một đất nước lên tới tỷ dân, chính vì thế các trang thương mại điện tử luôn có những chương trình để phục vụ tốt nhất người dân trong quốc gia này. Nếu bạn muốn mua được những sản phẩm tốt với giá trị thấp thì ngày 12 tháng 12 là ngày không thể bỏ qua. TUy nhiên cần lưu ý là giờ Trung Quốc nhanh hơn giờ VIệt Nam 1 tiếng, chính vì thế bạn cần săn sale vào 23h đêm ngày 11/12 để săn được những sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất.

Khi giá sản phẩm bắt đầu giảm ở 0h ngày 12/12 Trung Quốc – 23h 11/12 ở Việt Nam, bạn hãy nhanh tay vào các trang thương mại điện tử như taobao, alibaba, tmall, 1688 để chọn ngay sản phẩm mình yêu thích.

Lưu ý: Đừng bật quá nhiều ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng internet và hãy tắt hết các tab không cần thiết để có thể bắt đầu săn sale được hiệu quả nhất.

Sự nắm bắt nhanh nhạy của doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Biết được ngày 12/12 là ngày gì, các doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy trong việc tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tại Việt Nam, các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng mua sắm này, hàng ngàn chương trình khuyến mãi được tung ra, giảm giá sâu lên  tới 90% trong hai ngày 11/11 và 12/12, áp dụng với tất cả các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống, từ hàng gia dụng, đồ công nghệ, các thiết bị nhà bếp, đến các thiết bị văn phòng phẩm, sách, mỹ phẩm,…

Trên đây là những thông tin về 12/12 là ngày gì cùng những lưu ý cơ bản người dùng cần nằm lòng để chuẩn bị cho ngày 12 tháng 12 tới. Chắc chắn sự kiện giảm giá khủng dịp cuối năm này sẽ là cơ hội tốt để bạn mua được những món hàng ưng ý mà không may bị bỏ lỡ thời gian trước. Còn với “dân buôn”, đây sẽ là đợt “gom hàng” khủng cuối cùng trong dịp cuối năm. Sự chuẩn bị chưa bao giờ là thừa, vậy nên hãy tìm kiếm mặt hàng bạn cần ngay từ bây giờ và đảm bảo đường truyền internet thật tốt để “bùng nổ” vào ngày 12/12 nhé.

Nguồn bài viết: https://marketingai.vn/12-12-la-ngay-gi/

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 34 người tham gia bình luận