Tỷ giá đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt và đổi tiền ở đâu?

Tỷ giá đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt và đổi tiền ở đâu?

Hiện tại thì việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại được nhiều người kinh doanh nhập hàng Trung  Quốc quan tâm, cập nhật từng giờ. Biết cách chuyển đổi tiền trung quốc sang tiền Việt sẽ giúp bạn có lợi thế trong việc mua hàng. Hãy tìm hiểu một số thông tin cần thiết về việc đổi tiền này qua bài viết dưới đây.

Khái quát chung về đơn vị tiền tệ Trung quốc

Trước khi tìm hiểu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam thì bạn cần nắm được một số khái niệm cơ bản về tiền tệ Trung Quốc.

Tiền tệ Trung Quốc có tên gọi là đồng Nhân Dân Tệ, đồng tiền này được viết tắt là CNY. Đồng Nhân Dân Tệ được nằm trong danh sách các đồng tiền lưu thông chính của thế giới vào ngày 01/10/2016 cùng với đồng USD, Bảng Anh, Euro và đồng Yên Nhật.

1. Theo quy ước quốc tế thì đồng Nhân Dân Tệ có tên tiếng Anh là RENMINBI, viết tắt là RMB.

2. Theo tiêu chuẩn ISO 427 thì đồng tiền Trung Quốc có tên viết tắt là CNY, tên giao dịch quốc tế là CNY - China Yuan

3. Tiền Trung Quốc có tên chữ cái latinh là Yuan, Ký hiệu quốc tế là ¥

Ngoài các thông tin trên ra thì hiện nay tiền Trung Quốc đang lưu hành ở 2 dạng là tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá là:

1. Tiền giấy: gồm các đồng 1, 2, 5 hào và các đồng 1, 2, 5, 10, 20, 50 tệ, cao nhất là 100 tệ. 

2. Tiền xu 1, 2, 5 hào và 1 tệ.

3. Mức quy đổi giữa các đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là: 1 tệ sẽ bằng 10 hào; 1 hào sẽ bằng 10 xu

Tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Tỷ giá chuyển đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc hiện nay là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tỷ giá này luôn có sự biến động theo thị trường. Đến ngày 25/03/2021 thì tỷ giá đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam là: 1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.603 VND  (Tỷ giá của ngân hàng Techcombank)

Việc quy đổi tiền Trung Quốc có ý nghĩa như thế nào?

Việc đổi tiền trung quốc sang tiền Việt và ngược lại có một ý nghĩa quan trọng đối với những người kinh doanh, mua sắm hàng hóa bên Trung Quốc mà còn quan trọng đối với những người đang đi du lịch.

Trong kinh doanh

Việc quy đổi tiền Trung Quốc – Việt Nam và ngược lại có ý nghĩa rất lớn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch liên quan như mua, bán hàng giữa 2 nước. Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong tỷ giá giữa 2 đồng tiền này là giá trị hàng hoá nhập vào và bán ra sẽ thay đổi. Với những người kinh doanh thì tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ và tiền Việt Nam luôn luôn được theo dõi và cập nhật biến động hằng ngày.

 Trong du lịch

 Việc đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc là là điều quan trọng vì bạn sẽ không thể đi du lịch Trung Quốc mà thanh toán bằng tiền Việt được. Hầu hết các nơi mua sắm, nhà hàng hay nơi nghỉ chân ở Trung Quốc chỉ nhận thanh toán tiền mặt thay vì dùng thẻ. Chính vì thế mà bạn cần đổi tiền mặt để sử dụng trong các công việc cần thiết. Chỉ một số ít trung tâm thương mại mới chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard.

Đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam và ngược lại ở đâu?

Hiện tại có 21 ngân hàng ở Việt Nam có giao dịch tiền Trung Quốc như: Vietcombank, Sacombank, ACB, Agribank, Eximbank, HDbank, Techcombank, TPbank, VPbank... Chính vì thế nếu bạn có nhu cầu quy đổi tiền tệ trung quốc thì các bạn chỉ cần đến các địa điểm giao dịch của 21 ngân hàng trên để đổi tiền.Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tiền ở những địa điểm khác như tiệm vàng. 

Đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng có giao dịch

Tại Hà Nội bạn có thể đến phố Hà Trung để đổi tiền. Mỗi cửa hàng ở đây sẽ có tỷ giá khác nhau nhưng không quá chênh lệch. Tại TP.HCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng ở đường Lê Văn Sỹ hoặc Quận 3. Nếu bạn ở các tỉnh biên giới sát Trung Quốc thì có thể đổi tiền tại cửa khẩu hoặc các điểm đổi tiền.

Còn nếu các bạn ở tỉnh khác, có nhu cầu đổi tiền thì có thể sử dụng các dịch vụ đổi tiền của các công ty có dịch vụ đổi tiền. Order hàng Trung Quốc chúng tôi đang cung cấp dịch vụ đổi tiền với tỷ giá hấp dẫn, giúp bạn đổi tiền an toàn, uy tín, nhanh chóng nếu không thể đổi tiền tại ngân hàng hoặc các địa điểm mà chúng tôi nêu ra ở trên.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt như thế nào. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong việc đổi tiền trung quốc sang tiền Việt Nam và biết được các địa chỉ đổi tiền uy tín.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận