Trở thành chuyên gia mua sắm trên Taobao với 10 bước đơn giản sau đây

Trở thành chuyên gia mua sắm trên Taobao với 10 bước đơn giản sau đây

Bạn đang có nhu cầu order hàng Taobao nhưng chưa có chưa bao giờ đặt hàng trên trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc này. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Quàng cáo tìm kiếm sẽ chia sẻ cho bạn 10 bước để biến bạn thành chuyên gia order taobao thông thái.

Chuyển Taobao sang phiên bản nội địa Trung Quốc

Để có thể sử dụng được hết các tính năng tuyệt vời của trang TMĐT này để tìm được nguồn hàng tốt với giá hấp dẫn nhất thì bạn hãy chuyển Taobao sang phiên bản nội địa Trung Quốc. Để thực hiện, bạn hãy nhấn và nút như hình dưới.

Còn nếu có ý định sử dụng ứng dụng Taobao trên thiết bị di động thì khi cài đặt xong, trong lần chạy đầu tiên ứng dụng Taobao sẽ yêu cầu quyền truy cập location. Chọn “don’t allow” để từ chối.

Trong trường hợp bạn nhấn nhầm“allow” thì ứng dụng sẽ sử dụng bản quốc tế. Bạn hãy tải lại ứng dụng để chuyển sang bản nội địa.

Sử dụng kết hợp google translate để order taobao dễ dàng hơn

Với đại đa số người sử dụng Việt Nam, nhất là những người mới sử dụng trang TMĐT này thì ngôn ngữ là một trở ngại lớn vì Taobao chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung. Lúc này bạn hãy sử dụng Google Translate trong quá trình order hàng Taobao được dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì dùng công cụ dịch của Google cũng có các điểm hạn chế là nó chỉ dịch theo từng chữ, không theo ngữ cảnh nên một số kết quả khá khó hiểu. Để khắc phục điều này thì bạn nên dịch tiếng Trung – Anh trước rồi dịch tiếng Anh – Việt để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng tối đa tính năng của công cụ lọc của Taobao để tìm được hàng như ý

Công cụ lọc của Taobao khá làm mạnh mẽ, hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín, các sản phẩm tốt với giá rẻ. Một số tính năng bạn nên quan tâm khi sử dụng công cụ lọc để order hàng Taobao được dễ dàng hơn.

Sử dụng tính năng lọc cơ bản và nâng cao trên website

- Lọc cơ bản sản phẩm: Mô tả sản phẩm bằng chữ hay hình ảnh để tìm ra sản phẩm

- Lọc nâng cao: Thêm các giá trị để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Bạn có thể chọn nhiều tiêu chí lọc khác nhau. Các tiêu chí lọc bạn có thể sử dụng là:

1. Độ nổi tiếng của shop (人气): Nếu lựa tiêu chí lọc này thì bạn sẽ lựa chọn được các shop có độ uy tín và lượng bán hàng cao

2. Lượng tiêu thụ (销量): Tiêu chí lọc này sẽ cho bạn kết quả shop nào được bán nhiều nhất

3.  Xếp hạng sản phẩm (信用):  Tiêu chí lọc này sẽ đưa ra cho bạn những sản phẩm được đánh giá tốt nhất từ người dùng bình chọn

4. Khoảng giá (价格): Bạn lựa chọn khoảng giá hoặc có thể tìm những sản phẩm có giá thấp nhất hoặc ngược lại

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng một chức năng nâng cao khác đó chính là tìm sản phẩm có mẫu mã tương tự hoặc liên quan

Kiểm tra các mẫu tương tự

Kiểm tra độ uy tín của shop trước khi order

Điều đặc biệt của Taobao đó chính là có một cấp độ đánh giá đầy đủ sự uy tín của nhà bán hàng. Người mua có thể dựa vào các cấp độ này để đánh giá về shop để order taobao.

Sự uy tín của shop trên Taobao được chia thành 4 bậc có cấp độ từ trái tim - kim cương -  vương miện xanh - vương miện vàng. Càng lên cao thì uy tín của shop càng lớn, các bạn order hàng Taobao sẽ ít rủi ro hơn. Chính vì thế mà các shop có vương miện vàng hoặc xanh là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể bắt đầu đặt hàng từ các shop có 3 kim cương trở lên là đã có thể an tâm.

Bạn cần chú ý đến những thông tin trên để xem shop có uy tín hay không

Xem ảnh thật khách hàng chụp và đánh giá của họ

Tìm hiểu các đánh giá nhận xét sau khi mua hàng của những người khác là một yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua hàng. Đặc biệt hãy chú ý đến những hình ảnh chụp lại sản phẩm của khách hàng. Đây là những hình ảnh thật sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm bạn định mua.

Sắm cho mình một chiếc ví điện tử Alipay để thanh toán

Taobao hiện tại chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc qua ví Alipay. Và tất nhiên bạn sẽ rất khó để có thể làm được một chiếc thẻ ngân hàng tại Trung Quốc. Vì thế ví Alipay là một công cụ hiệu quả để bạn có thể order Taobao hoặc mua hàng ở bất cứ trang TMĐT nào Trung Quốc.

Có một chiếc ví Alipay thì bạn sẽ dễ dàng mua sắm hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Việc làm ví Alipay không hề khó, bạn có thể ra ngân hàng hoặc nhờ đến các dịch vụ chuyển tiền Alipay đang rất có sẵn hiện nay.

Thương lượng giá bán khi order taobao

Đây là cách order hàng Taobao để có giá tốt và những ưu đãi khác nếu bạn mua hàng với số lượng lớn hoặc vận chuyển có mức phí quá cao. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá với chủ shop qua ứng dụng Ali wang wang. Tuy nhiên thì bạn cần một chút vốn tiếng Trung để thương lượng thành công với người bán.

Phần mềm chat Ali wang wang giúp bạn nói chuyện với nhà cung cấp

Đừng để mất phí ship nội địa Trung Quốc một cách oan uổng

Phí ship hàng trên Taobao là điều ít thấy chứ không phải là không có. Loại phí này dựa trên không cách từ shop đến địa chỉ bạn đặt ở Trung Quốc. Chính vì thế mà bạn hãy chọn những địa chỉ kho hàng mà gần với nhà cung cấp để giảm tối đa chi phí này.

Lựa chọn những đơn vị chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt nam có nhiều kho hàng đặt tại các khu vực khác nhau ở Trung Quốc. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng của những shop khác nhau tùy theo vị trí của các kho của công ty vận chuyển mà bạn đang hợp tác.

Order hàng taobao thông qua trung gian

Hiện nay có rất nhiều các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đứng ra làm đầu mối trung gian đặt hàng và vận chuyển hàng đến tận tay bạn, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề giữa bạn và nhà cung cấp. Các công ty này sẽ chịu trách nhiệm cho bạn về việc, tìm kiếm nguồn hàng uy tín, đặt hàng và thanh toán hàng hộ, vận chuyển hàng về Việt Nam và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Sử dụng các công ty trung gian để mua hàng trên Taobao

Khi làm việc với những công ty này thì bạn không cần phải thành thạo thạo tiếng Trung hay tiếng Anh, không cần phải giải quyết các vấn đề phát sinh, không cần phải thương lượng với nhà cung cấp. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và chờ hàng ship đến tận nơi, việc mua sắm trở nên hết sức dễ dàng

Tuy nhiên điều khó ở đây là bạn phải lựa chọn được công ty trung gian uy tín, chuyên nghiệp có kho hàng ở Trung Quốc và có hệ thống theo dõi đơn hàng hiện đại để phục vụ bạn tốt nhất.

Luôn theo dõi hành trình đơn hàng

Sau khi đặt hàng thì bạn cần theo dõi liên tục quá trình xuất kho của đơn hàng, hàng đang đi đến những đâu. Nếu không theo dõi thì hàng của bạn có thể sẽ bị thất lạc, sai địa chỉ. Việc theo dõi đơn hàng liên tục sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố và thông báo đến bên bán hàng, vận chuyển để được giải quyết.

Trên đây là 10 kinh nghiệm để trở thành chuyên gia order Taobao để kiếm được những món hàng chất lượng, có mức giá tốt để sử dụng hoặc kinh doanh. Bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp này để đặt hàng hiệu quả tại những trang TMĐT khác của Trung Quốc. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận