Quảng cáo mạng hiển thị (GDN)

Quảng cáo mạng hiển thị (GDN)

Quảng cáo Google Display Network (GDN) hay còn gọi là Quảng cáo mạng hiển thị, là một hình thức quảng cáo của Google cho phép đặt banner dạng nội dung hoặc hình ảnh trên hàng nghìn website (Publisher) của Google hoặc đối tác với những chủ đề cụ thể như: Kinh tế, thể thao, giải trí, văn hóa, giáo dục…

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình khi mọi người đang duyệt web trực tuyến, xem các video trên YouTube, kiểm tra Gmail hoặc sử dụng các thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Mạng hiển thị của Google tiếp cận 90% người dùng Internet trên toàn thế giới trên hàng triệu trang web, trang tin tức, blog và các trang web Google như Gmail và YouTube.

Lợi ích khi quảng cáo mạng hiển thị

Google Display Network giúp website, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp quảng bá tới hàng chục triệu người dùng Internet thông qua hình ảnh, tiếp cận quảng cáo dễ dàng trên hàng trăm website lớn (Publisher) trong đó có trên 100 website lớn nhất: Vnexpress, Dantri, Zing, Youtube, Gmail, 24h, Vietnamnet, Tienphong, Tuoitre, Vatgia, Tinhte, Webtretho, Lamchame…

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu chính xác nhất

– Nhóm chọn theo chủ đề, ngữ cảnh (contextual):

Hiển thị trên các trang có nội dung liên quan. Doanh nghiệp có thể lựa chọn chủ đề quảng cáo phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp như: Kinh tế, giáo dục, văn hóa, giải trí, ẩm thực…

– Lựa chọn website, vị trí đặt quảng cáo (placement):

Hiển thị ở những vị trí cụ thể được lựa chọn. Doanh nghiệp có thể giới hạn các website hiển thị quảng cáo của mình bằng các lựa chọn vị trí đặt quảng cáo sao cho phù hợp với mục tiêu quảng cáo và đối tượng khách hàng hướng đến.

Tiếp cận dễ dàng qua hàng trăm các đầu báo lớn tại Việt Nam

– Quảng cáo theo sở thích (interest):

Hiển thị theo lĩnh vực và sở thích. Doanh nghiệp có thể lựa chọn quảng cáo hiển thị theo sở thích của người dùng Internet như: Người yêu du lịch, người yêu âm nhạc, du lịch, người mua sắm…
Thông qua lịch sử duyệt web (Cache), Google đánh giá và xem xét người dùng Internet thường xuyên theo dõi một website hay một chuyên mục về lĩnh vực nào đó. Từ đó phân tích xu hướng, sở thích của người dùng, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới đúng khách hàng mục tiêu.

– Quảng cáo ở nơi bạn muốn (geographic): chọn hiển thị ở địa phương cụ thể

– Cho người bạn muốn (demographic): chọn hiển thị theo độ tuổi, giới tính…

– Quảng cáo lúc bạn muốn: chọn hiển thị theo ngày, giờ, khung giờ,…

– Mọi định dạng và kích thước: tự do sáng tạo thông điệp của bạn theo dạng văn bản (text), hình ảnh, flash, rich media, video… với mọi kích thước.

Tùy chọn mục tiêu tiếp cận khách hàng linh hoạt, dễ dàng

Đo lường hiệu quả:

• Bằng lượng truy cập website (click)
• Bằng lượng hiển thị quảng cáo (impression)
• Bằng lượng chuyển đổi (conversion)
• Bằng lượng xem video (trueview)
• Công nghệ thống kê thông minh của Google loại bỏ những click, hiển thị gian lận

Báo cáo trung thực:

Báo cáo thống kê: Thông qua bản Report bằng file PDF được gửi trực tiếp từ Google và công cụ thống kê Google Analytics.

Phù hợp ngân sách:

Quảng cáo Google Display Network phù hợp với mọi mức ngân sách của các doanh nghiệp. Quảng cáo Banner CPD (cost per duauration, quảng cáo tính tiền theo thời gian) vốn được khá nhiều người ưa chuộng trong một thời gian dài bởi ưu điểm: bạn sẽ luôn nhìn thấy quảng cáo của mình trong khoảng thời gian mà bạn đã trả tiền cho nó. Tuy nhiên, khi cạnh tranh ngày càng tăng cao, hình thức tính giá quảng cáo này thể hiện sự thiếu linh hoạt và khó đo lường hiệu quả của quảng cáo. Doanh nghiệp thường phải trả chi phí theo tuần/tháng với mức chi phí rất lớn. Làm thế nào bạn có thể biết chi phí cho một banner trong một ngày/tuần/tháng nào đó là thực sự tối ưu? Hình thức tính giá quảng cáo theo lượt hiển thị (CPM) hay theo lượt nhấp chuột (CPC) sẽ là một giải pháp thay thế.

Với quảng cáo Google Display Network, doanh nghiệp có thể lựa chọn cách tính tiền theo:
– CPC (cost per click): trả tiền cho 1 cú nhấp chuột vào quảng cáo
– CPM (cost per 1000 impressions): trả tiền cho 1000 lượt hiển thị

Doanh nghiệp có thể lựa chọn mức ngân sách phù hợp với mục tiêu marketing để triển khai quảng cáo Google Display Network. Để triển khai quảng cáo GDN với mức phí ưu đãi... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 34 người tham gia bình luận