Muốn quảng cáo Youtube hiệu quả, hãy tham khảo ngay công thức sau đây

Muốn quảng cáo Youtube hiệu quả, hãy tham khảo ngay công thức sau đây

Điểm chung của các quảng cáo mang lại kết quả trên YouTube là gì? Câu hỏi này đã truyền cảm hứng cho sự hợp tác với Ipsos và sự tham gia của hai nhà đánh giá độc lập, Nielsen và Kantar, để tìm hiểu. Điều nổi lên là một tập hợp các nguyên tắc của YouTube được thể hiện qua các quảng cáo video hoạt động hiệu quả cho các thương hiệu. Chúng tôi gọi những nguyên tắc này là ABCD.

Tạo một quảng cáo thành công

Tạo một quảng cáo liên quan đến nhiều quyết định: một số lớn, một số nhỏ. Tài năng này hay tài năng kia? Cắt chỗ này hay chỗ kia? Bằng cách đưa bốn nguyên tắc đơn giản vào mỗi quyết định, công việc của bạn có nhiều khả năng đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình hơn.

Nguyên tắc ABCD không phải là một công thức để tạo ra các ý tưởng sáng tạo. Nhưng nghiên cứu, chẳng hạn như nghiên cứu từ Nielsen Catalina Solutions, chứng minh rằng tính sáng tạo — mọi thứ từ ý tưởng đến cách thực hiện — là động lực số 1 cho hiệu quả của chiến dịch và ROI. Nói cách khác, việc thực hiện sáng tạo cũng quan trọng như bản thân ý tưởng. Vì vậy, khi bạn có ý tưởng lớn đó, ABCD có thể giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng đó trên YouTube theo cách hiệu quả nhất.

Trung bình, mô hình ABCD mang lại khả năng bán hàng ngắn hạn tăng 30% và mức đóng góp thương hiệu dài hạn tăng 17%. 

Áp dụng công thức ABCD

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một nhóm sáng tạo được giao nhiệm vụ sản xuất một quảng cáo cho một dòng thức ăn mới cho chó có vị cá. Ý tưởng của bạn đã được phê duyệt và bây giờ là lúc để tập hợp một bảng phân cảnh. Khi xem qua các nguyên tắc ABCD, chúng tôi sẽ khám phá cách chúng tôi có thể cải thiện quảng cáo của mình ở giai đoạn triển khai ban đầu này.

A = Chú ý: Thu hút người xem

 Quảng cáo thành công hoạt động liên tục để thu hút sự tham gia ngay từ đầu. Tất nhiên, có nhiều cách để làm điều này. Bạn có thể bắt đầu quảng cáo của mình ở giữa hành động hoặc mở đầu bằng cận cảnh. Đầu vào âm thanh như âm nhạc, thuyết minh và hiệu ứng âm thanh tạo ra trải nghiệm cảm giác phong phú giúp mọi người chú ý.

Hãy suy nghĩ về màu sắc và độ tương phản để đảm bảo hình ảnh của bạn tươi sáng và mạnh mẽ. Sử dụng hình ảnh táo bạo ở đầu quảng cáo để tạo phần mở đầu thu hút sự chú ý. 

B = Xây dựng thương hiệu: Xây dựng thương hiệu sớm, thường xuyên và phong phú

Cho dù với ảnh chụp sản phẩm, ảnh đóng gói, xây dựng thương hiệu tại chỗ, các yếu tố đồ họa, thuyết minh hay xử lý âm nhạc, hãy đưa bản sắc thương hiệu của bạn vào câu chuyện. YouTube gần như hoàn toàn là một trải nghiệm có âm thanh, vì vậy hãy tận dụng khía cạnh đa giác quan của phương tiện của bạn để nhận được nhiều tác động hơn. 

C = Kết nối: Giúp mọi người suy nghĩ hoặc cảm nhận điều gì đó

Đừng nghĩ người xem của bạn là người thụ động. Làm việc để giáo dục, truyền cảm hứng hoặc giải trí cho họ. Nhân hóa câu chuyện của bạn để giúp họ liên hệ. Dựa vào các đòn bẩy cảm xúc bằng các kỹ thuật kể chuyện, chẳng hạn như hài hước hoặc bất ngờ. Nhưng tránh làm quá nhiều trong quảng cáo của bạn. Tập trung thông điệp khi bạn thực hiện kết nối của mình.

D = Direction: Yêu cầu họ hành động

Cuối cùng, với hướng dẫn rõ ràng và đơn giản về những việc cần làm tiếp theo, mọi người sẽ có nhiều khả năng phản hồi quảng cáo của bạn theo cách bạn muốn. Lời kêu gọi hành động bằng văn bản, đồ họa, âm thanh hoặc thậm chí là một cảnh trong câu chuyện của bạn có thể giúp hướng dẫn họ. 

Bây giờ hãy so sánh phiên bản quảng cáo ABCD đã sửa đổi với phiên bản trước đó. Cái nào hấp dẫn hơn?

Đẩy biểu mẫu đi xa hơn với các ABCD hướng đến mục tiêu

Chỉ cần tuân theo các nguyên tắc chung này của YouTube đã giúp chúng tôi tạo ra một quảng cáo hoàn toàn khác, vì vậy bạn có thể tưởng tượng có thể làm được nhiều việc hơn thế nào sau khi tối ưu hóa cho các mục tiêu tiếp thị cụ thể. Cho dù mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức của khách hàng, thúc đẩy bán hàng hiệu quả, việc tận dụng phiên bản của Nguyên tắc ABCD phù hợp với mục tiêu của bạn có thể giúp bạn tạo một quảng cáo hiệu quả hơn.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 34 người tham gia bình luận