Làm giàu bằng việc bán hàng taobao dễ hay khó mới nhất 2023

Làm giàu bằng việc bán hàng taobao dễ hay khó mới nhất 2023

“Bán hàng Taobao” đã trở thành một từ khoá quen thuộc với nhiều người bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh hàng Trung Quốc để làm giàu. Vậy bán hàng Taobao dễ hay khó, cần làm gì để bán được hàng. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Taobao là gì?

Taobao.com là trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Đây là hệ thống thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba rất lớn mạnh về lĩnh vực thương mại điện tử.

Các sản phẩm trên taobao rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại, trên trang TMĐT này thì người mua hàng có thể mua gần như mọi mặt hàng cần thiết trong đời sống như quần áo, đồ linh kiện điện tử, phụ kiện điện thoại, vải vóc hay thậm chí là cả máy móc công nghiệp… với chất lượng tốt.

Trang chủ website Taobao.com

Giá thành hàng hoá trên trang TMĐT này rất rẻ, phù hợp với người tiêu dùng vì có các nhà cung cấp có nguồn nguyên liệu, nhân công dồi dào. Điểm đặc biệt nữa là hàng trên Taobao hầu hết là những sản phẩm độc quyền nội địa tại Trung Quốc nên những người nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam ưa thích. Với các yếu tố trên thì việc nhập hàng taobao về bán trở thành mảnh đất hứa những người muốn kinh doanh.

Cách order hàng taobao về bán

Cách nhập hàng taobao về bán thực sự dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể bắt đầu việc bán hàng taobao rồi.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên truy cập: https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm

Tiếp theo xác minh số điện thoại

Nhập mã SMS mà hệ thống taobao gửi về điện thoại của bạn

Điền các thông tin cá nhân cần thiết

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên Taobao rồi. Với tài khoản này bạn có thể đăng nhập vào các trang TMĐT khác thuộc tập đoàn  Alibaba như 1688, Tmail…

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm bạn muốn kinh doanh

Taobao hiện nay thực hiện việc tìm kiếm sản phẩm bằng phương pháp sử dụng từ khóa, và chỉ tìm kiếm được bằng tiếng Trung. Bạn hãy sử dụng công cụ dịch ngôn ngữ của google để thực hiện, sau đó dán vào thanh tìm kiếm ở trong giao diện web Taobao. Một số từ khoá mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm loại hàng mà bạn định kinh doanh.

Một số từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Trung

Để bán hàng Taobao được đắt khách thì bạn hãy chọn những mặt hàng độc, lạ. Những mặt hàng này sẽ thu hút khách hàng hơn so với hàng đại trà. Hãy lướt kỹ các mặt hàng tại Taobao, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình mặt hàng đúng như ý muốn về giá cả và chất lượng.

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau

Bước 3: Lựa chọn shop bán hàng ưng ý 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm đúng với ý định kinh doanh của mình thì bạn hãy để ý đến các thông tin của nhà sản xuất bên góc phải màn hình. Những thông tin này chính là các chỉ số đánh giá mà Taobao đề ra để đảm bảo chất lượng, uy tín của người bán hàng. Hãy chú ý đến biểu tượng “Huy chương vàng" và “Cấp độ cửa hàng".

Biểu tượng “Huy chương vàng” là biểu tượng được Taobao cấp cho những người bán hàng có danh tiếng và dịch vụ tốt. Khi mua hàng ở đây thì bạn sẽ có sự an tâm về chất lượng sản phẩm và sự giao hàng nhanh chóng.

Mức độ uy tín của Shop hiển thị theo biểu tượng

Với cấp độ cửa hàng sẽ do người mua hàng quyết định. Với mỗi giao dịch hoàn thành thì người mua có quyền đánh giá shop theo 3 mức độ.

1. Đánh giá tốt: +1 điểm

2. Trung bình: 0 điểm

3. Kém: -1 điểm.

Chính vì thế mà số điểm mà shop tích lũy càng cao thì độ tin tưởng càng lớn và shop sẽ có cấp độ càng cao.

Bước 4: Chốt đơn và thanh toán

Sau khi chọn lựa được gian hàng uy tín và sản phẩm như ý thì bạn cho hàng vào giỏ và nhập số lượng mong muốn.

Hãy chú ý về các đặc điểm của hàng hoá như số lượng, màu sắc để tránh đặt nhầm hàng.

Sau đó tiến hành thanh toán cho cửa hàng bằng thẻ tín dụng Trung Quốc, qua ví điện tử Alipay hoặc các thẻ thanh toán quốc tế như visa hoặc master card.

Bước 5: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Do Taobao không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nên bạn cần nhờ người thân sống ở Trung Quốc nhận hàng và chuyển về Việt Nam. Nếu bạn không có người thân ở Trung Quốc thì bạn sẽ cần tới những công ty trung gian để vận chuyển hàng về và bắt đầu công việc bán hàng.

Những rủi ro khi bán hàng Taobao

Ở trên bạn có thể thấy rằng cách mua hàng trên taobao về bán khá là dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Thế nhưng người nhập hàng Taobao về bán mà gặp thua lỗ cũng không ít. Chính vì vậy mà có thể nói bán hàng Taobao vừa dễ lại vừa khó. Sau đây là một số kinh nghiệm về bán hàng taobao mà bạn nên đọc qua và rút kinh nghiệm cho mình.

Không thể biết được chất lượng hàng hoá ra sao

Do mua hàng online bạn không thể tận mắt kiểm tra chất lượng hàng hoá và việc đổi trả gần như là không thể nếu hàng đã về Việt Nam. Ngoài ra thì các tiêu chí của Alibaba đặt ra để đánh giá các shop trên Taobao cũng chỉ phần nào bảo vệ được bạn. Họ bán 100 lần tốt chưa chắc lần thứ 101 đã tốt, và việc khiếu nại hàng trên hệ thống này khá khó khăn nếu bạn không có hiểu biết về tiếng Trung.

Bạn bán rẻ nhưng có người bán rẻ hơn bạn với chất lượng tương đương

Bạn buôn hàng của một shop trên Taobao với giá 10 tệ nhưng người khác cũng buôn 1 sản phẩm như vậy nhưng chỉ với giá 3 tệ với thông số kỹ thuật là như nhau. Lúc này chắc chắn bạn sẽ thất bại. Chính vì thế mà bạn cần lướt kỹ Taobao để kiếm được gian hàng có mức giá tốt nhất, và quan trọng không kém đó là bạn phải biết được tiếng Trung, ít nhất là ở mức cơ bản. Hiện tại các trang TMĐT của Alibaba đều sử dụng phần mềm chat Ali wang wang. Bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với các shop bên này với phần mềm trên.

Giá cả quyết định sự thành công hay thất bại 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển không uy tín

Việc sử dụng công ty vận chuyển gần như là điều bắt buộc khi bạn đánh hàng từ Taobao hay từ thị trường Trung Quốc về. Rủi ro về những hàng hoá của bạn luôn thường trực. Bạn luôn luôn có nguy cơ bị khai khống khối lượng, tráo hàng hoặc hàng hóa bị thất lạc. Ngoài ra chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam bị độn  quá cao, làm tăng chi phí và hàng của bạn sẽ không thể cạnh tranh trên thị trường với những người khác.

Nỗi ám ảnh tắc biên

Tắc biên là nỗi ám ảnh nhất của những người nhập mua hàng Trung Quốc nói chung và người bán hàng Taobao nói riêng. Tắc biên là tình trạng thông quan hàng hóa bị quá tải, thông quan diễn ra chậm khiến hàng hóa bị dồn ứ và không biết bao giờ hàng của mình mới về Việt Nam.

Nếu tắc biên xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh vì hàng hóa sẽ không thể về đúng theo như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra thì còn phải kể đến các chi phí vận chuyển trong thời điểm này cũng sẽ tăng theo chóng mặt.

Tắc biên là nỗi ám ảnh thường trực của người kinh doanh

Các kinh nghiệm cần nắm lòng khi bắt đầu bán hàng Taobao

Để có thể làm giàu từ Taobao hay từ các trang TMĐT khác, ngoài sự may mắn ra thì bạn cũng cầm kinh nghiệm, sự cẩn trọng. Luôn luôn học hỏi những người đi trước, những người đã thành công trong việc bán hàng Trung Quốc. Hãy học hỏi họ về những mặt hàng mà bạn định order, các chiến lược quảng cáo, khuyến mãi…

Hãy cố gắng tìm hiểu sản phẩm có giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng và lịch giao hàng đúng hạn của người bán hàng. Với vấn đề này bạn cần tìm được nhà bán hàng, đơn vị vận chuyển đủ uy tín với giá cả dịch vụ phải chăng nhất để làm giảm chi phí vận chuyển. Từ đó mặt hàng của bạn mới có được mức giá cạnh tranh trên thị trường so với những mặt hàng khác.

Hãy sử dụng những nhà vận chuyển hàng hoá có uy tín, kinh nghiệm lâu năm 

Trên đây là hướng dẫn và chia sẻ của Quảng cáo tìm kiếm về cách nhập hàng taobao về bán và những kinh nghiệm khi bắt đầu bán hàng Taobao. Có thể nói nhập hàng Taobao về bán có thể giúp bạn dễ dàng kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng cũng khá rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận