Hướng dẫn order taobao không qua trung gian hiệu quả nhất 2023

Hướng dẫn order taobao không qua trung gian hiệu quả nhất 2023

Bạn đang gặp khó khăn về việc order Taobao không qua trung gian, bạn nghĩ quá trình này phức tạp? Nhưng thực tế thì quy trình này khá là đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được. Sau đây Quảng cáo tìm kiếm sẽ hướng dẫn bạn cách order Taobao không qua trung gian mới nhất 2023 với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn tự order taobao không qua trung gian

Đặt hàng Taobao không qua trung gian không quá khó, tuy nhiên thì rào cản lớn nhất với người Việt khi tiếp cận nền tảng này đó chính là ngôn ngữ. Khi mua hàng tại nền tảng này thì người dùng sẽ phải sử dụng các công cụ dịch để hỗ trợ. Sau đây là các bước đặt hàng trực tiếp trên Taobao không qua trung gian.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Taobao của bạn.

Đầu tiên ở bất cứ nền tảng TMĐT nào thì bạn cũng sẽ phải đăng nhập vào hệ thống để có thể sử dụng. Hãy đăng nhập tài khoản bạn đã có từ trước, nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn hãy chọn vào mục đăng ký và làm theo các hướng dẫn của Taobao.

Bạn cần đăng nhập tài khoản trước khi mua hàng

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Hiện tại thì trang TMĐT Taobao đang hỗ trợ người nhiều cách tìm kiếm sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo từ khoá, hình ảnh và qua danh mục sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khoá, ví dụ: Túi xách

Đây là cách cơ bản nhất để tìm kiếm và đặt hàng trên Taobao. Tuy nhiên thì nền tảng này chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên bạn sẽ cần hỗ trợ từ những công cụ dịch để có thể tìm sản phẩm. Hãy đánh từ khoá sản phẩm vào google dịch rồi copy từ khoá đã dịch vào thanh tìm kiếm và hệ thống sẽ hiển thị mọi sản phẩm liên quan đến từ khoá mà bạn đang cầm tìm.

Tìm kiếm sản phẩm Taobao thông qua hình ảnh

Một điểm mới của việc tìm kiếm trên Taobao đó chính là bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh. Để sử dụng được chức năng này thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở thanh tìm kiếm. Sau đó chỉ cần chụp ảnh hoặc tải lên Taobao hình ảnh sản phẩm bạn cần tìm là sẽ ra thông tin chính xác hoặc liên quan nhất về sản phẩm bạn đang tìm. Việc cần làm cuối cùng là chọn một sản phẩm có chất lượng và mức giá phù hợp với bạn.

Tìm kiếm sản phẩm thông qua danh mục

Nếu bạn không biết tên sản phẩm hoặc không có hình ảnh của nó thì bạn có thể tìm kiếm theo danh mục hàng hoá trên Taobao. Cách tìm kiếm này sẽ giúp bạn có được nhiều kết quả tìm kiếm và có thêm lựa chọn hơn trong quá trình tìm và mua hàng của mình.

Bước 3: Xem xét sự uy tín của nhà bán hàng

Để đảm bảo chất lượng hàng hoá, dịch vụ thì bạn cần chọn được nhà bán hàng có uy tín. Sự uy tín của nhà bán hàng được đánh giá theo 4 cấp độ từ thấp đến cao là biểu tượng trái tim, biểu tượng kim cương, biểu tượng vương miện bạc và cao nhất là vương miện vàng. Các shop uy tín theo chúng tôi đó chính là các shop có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

Ngoài ra các shop còn có các chỉ số đánh giá sản phẩm dựa theo thanh điểm mà khách hàng chấm điểm. Cuối cùng bạn cũng cần chú ý đến những nhận xét và đánh giá của những người mua hàng đi trước để xem có nên mua hàng của nhà bán hàng này hay không.

Mức độ uy tín của Shop thể hiện qua biểu tượng

Bước 4: Đặt hàng và thanh toán

Sau khi chọn lựa được món hàng mình cần thì bạn sẽ chuyển qua bước đặt hàng và thanh toán. Bạn nhấn vào nút "Đặt hàng" và hàng hoá sẽ vào giỏ. Tiếp theo hãy nhấn vào nút "Thanh toán" và điền các thông tin cần thiết như địa chỉ, phương thức thanh toán… 

Tuy nhiên với việc order taobao không qua trung gian sẽ phát sinh vấn đề làm sao để thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam. Do trang TMĐT này không hỗ trợ vận chuyển ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc và chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng Trung Quốc. Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay MasterCard sẽ mất phí khá cao, có thể lên đến 3% giá trị. Vì vậy cách đặt hàng taobao trực tiếp không qua trung gian này đòi hỏi bạn cần một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với giá hợp lý.

Kinh nghiệm khi đặt hàng Taobao không qua trung gian

Order taobao không qua trung gian có ưu điểm và nhược điểm của nó. Ưu điểm là bạn có thể tự chủ trong công việc đặt hàng, không tốn thêm chi phí vào dịch vụ đặt hộ hàng. Thế nhưng nó có nhược điểm chính là những trở ngại về ngôn ngữ, gặp rủi ro trong quá trình đặt hàng, vận chuyển và phải có có thẻ nội địa, địa chỉ và người quen bên Trung Quốc để nhận hàng do Taobao chỉ phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc.

Với cách mua hàng Taobao trực tiếp chứa nhiều rủi ro thì bạn cần cẩn trọng và cần bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Luôn kiểm tra kỹ các thông tin của nhà bán hàng trước khi quyết định mua hàng. Hãy nhìn các chỉ số đánh giá chất lượng, uy tín của nhà bán hàng để nhận biết đâu là một shop bán hàng taobao uy tín.

Ngoài ra những feedback của khách hàng cũng là điều quan trọng để bạn lựa chọn shop, đặc biệt là phần comment có hình ảnh thực của sản phẩm. Phần hình ảnh này sẽ cho bạn biết tình trạng sản phẩm thực tế.

Hãy chú ý tới phản hồi tích cự của khách hàng bên dưới chi tiết sản phẩm

Ngoài ra bạn hãy chú ý về giá, giá trên Taobao chỉ chính xác khi bạn đăng nhập vào trang TMĐT này. Chính vì thế bạn cần đăng nhập vào Taobao để có giá chính xác nhất, nhất là giá ship nội địa của Taobao. Mỗi shop bán hàng trên Taobao đều có giá ship nội địa riêng, chính vì thế mà bạn cần lựa chọn shop Taobao có phí rẻ nhất để không mất thêm chi phí.

Với những ưu nhược điểm của việc order taobao không qua trung gian trên, nếu bạn không tự tin vào việc tự mình order thì bạn cũng có thể lựa chọn những đơn vị có dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc. Những đơn vị này sẽ giúp bạn tìm được hàng như ý muốn, vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn và còn có thể deal giá với nhà cung cấp để bạn có được mức giá tốt nhất.

Trên đây là các bước và kinh nghiệm để order Taobao không qua trung gian hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích với bài viết này. Chúc các bạn tìm được hàng trên Taobao như ý muốn.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận