Hướng dẫn mua sỉ hàng trên AliExpress chi tiết nhất 2023

Hướng dẫn mua sỉ hàng trên AliExpress chi tiết nhất 2023

AliExpress là trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, phục vụ nhu cầu của những khách hàng quốc tế. Đây là thiên đường mua sắm không chỉ dành cho cá nhân mà còn cho tiểu thương vì nguồn hàng đa dạng tại đây. Vậy làm sao để mua sỉ trên AliExpress? Những kinh nghiệm cần biết khi mua hàng tại đây? Hãy cùng chúng tôi trả lời nhé.

Mua sỉ trên Aliexpress là gì?

Mua sỉ trên AliExpress chính là mua số lượng lớn hàng hoá của một nhà cung cấp trên AliExpress. Ví dụ bạn mua số lượng lớn khoảng từ 20 cái trở lên cho một đơn hàng. Với việc mua hàng số lượng lớn như vậy thì sẽ giúp cho tiểu thương có cơ hội mua với giá ưu đãi, phí vận chuyển thấp và nâng cao lợi nhuận của cửa hàng.

Hướng dẫn mua sỉ trên AliExpress

Giống như các trang TMĐT khác, để mua hàng trên Aliexpress thì bạn cũng cần đăng ký tài khoản, đăng nhập để mua được hàng. Việc đăng ký và đăng nhập vào Aliexpress tương đối dễ dàng vì trang TMĐT này hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Trang chủ Aliexpress có rất nhiều sản phẩm, chủng loại cho bạn lựa chọn

Bước 1: Truy cập vào vi.aliexpress.com

Bạn đăng nhập vào nếu đã có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy đăng ký tài khoản. Việc đăng ký này rất nhanh gọn, chỉ cần nhập địa chỉ email, mật khẩu là đã có thể đăng ký được rồi. Ngoài ra thì AliExpress cũng cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google… Rất dễ dàng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

AliExpress có 2 cách để bạn tìm kiếm sản phẩm đó là tìm kiếm thông qua thanh công cụ hoặc từ danh mục sản phẩm. AliExpress hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng và giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm đúng với nhu cầu của bạn nhất.

Bước 3: Tiến hành mua hàng

Sau khi chọn lựa được sản phẩm như ý thì bạn hãy đến phần nhập số lượng và thanh toán. Lưu ý rằng các sản phẩm ở đây đều để mệnh giá bằng đồng USD. Lưu ý là hãy kiểm tra lại số lượng, phí dịch vụ và tổng đơn hàng sang VNĐ để có thể kiểm soát chi phí mua hàng.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng

AliExpress chấp nhận thanh toán bằng các công cụ thanh toán quốc tế như Mastercard hoặc Visa rất dễ dàng cho người dùng Việt Nam. Lưu ý hãy bảo mật thẻ thanh toán để tránh rủi ro mất mát tiền có thể xảy ra.

Thanh toán trên AliExpress dễ dàng bằng thẻ Visa hoặc Master Card

Bước 5: Nhận hàng

Sau khi bạn thanh toán đơn hàng thì hàng hoá sẽ bắt đầu được vận chuyển về Việt Nam. Nếu bạn chọn vận chuyển thông thường, không mất phí hoặc giá rẻ thì hàng hoá đặt mua trên AliExpress có thể mất đến 60 ngày để đến tay bạn. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc lựa chọn các hình thức vận chuyển khác để kịp thời cho việc kinh doanh.

Kinh nghiệm mua sỉ trên AliExpress

Mua sỉ trên AliExpress như thế nào là tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây Order hàng Trung Quốc 247 sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua hàng tốt nhất trên trang TMĐT này

Gom thành đơn hàng lớn

AliExpress là nơi giúp bạn tiếp cận được với nguồn hàng tận gốc với mức giá rẻ. Chính vì thế để mua hàng giá sỉ trên AliExpress được tối đa hoá lợi nhuận thì bạn nên tập hợp những người có cùng nhu cầu về loại hàng hoá đó để tạo thành đơn hàng lớn. Mức giá của đơn hàng lớn như vậy sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với đơn hàng chỉ vài chục sản phẩm.

Ngoài ra thì phí vận chuyển hàng về Việt Nam được tính theo số kg, cân nặng càng lớn thì giá cước vận chuyển sẽ càng giảm

Nên mua hàng tại một nhà cung cấp

Có nhiều người mua mua sỉ trên AliExpress nhưng mua ở nhiều shop khác nhau để thử hay so sánh chất lượng. Tuy nhiên thì việc mua hàng tại nhiều shop khác nhau sẽ khiến bạn chịu mức giá cao hơn, chưa kể là hàng hoá khi về tay của bạn sẽ không có chất lượng đồng đều.

Lời khuyên là bạn hay đặt hàng tại một nhà cung cấp, việc đặt hàng như này sẽ giúp bạn có ưu đãi tốt hơn, dễ làm việc với nhà cung cấp để có giá tốt. Ngoài ra thì hàng hoá nhập về sẽ có chất lượng đồng đều, dễ dàng kinh doanh hơn.

Chọn nhà cung cấp uy tín trên AliExpress

Hãy lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín trên AliExpress để có chất lượng hàng hoá, dịch vụ tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể đánh giá nhà cung cấp đó có uy tín hay không dựa vào các thông tin về số năm tham gia, cấp độ cửa hàng, các đánh giá nhận xét của khách hàng sau nhận hàng.

Chú ý các tiêu chí đánh giá trước khi mua hàng

Tham khảo giá trước khi mua hàng

Một kinh nghiệm nữa cho các bạn muốn mua sỉ trên AliExpress đó là tham khảo nhiều cửa hàng khác nhau trước khi quyết định mua hàng. Mỗi nhà cung cấp trên đây đều có quy định, chế độ khuyến mãi, bảo hành, đổi trả khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần tham khảo kỹ thị trường một lượt, sau đó quyết định nên đặt hàng ở nhà cung cấp nào.

Mua hàng vào dịp khuyến mại

Một thời điểm mà bất cứ ai cũng nên nắm bắt để mua hàng đó chính là dịp khuyến mại. Với dịp khuyến mại thì bạn sẽ có cơ hội mua được sản phẩm vừa ý và với mức giá cực rẻ. Những dịp khuyến mại của AliExpress đều được thông báo qua Email hoặc hiển thị ngay trên trang bán hàng của AliExpress.

Theo dõi các đợt ưu đãi để mua hàng với giá tốt nhất

Một số lưu ý khi mua sỉ trên Aliexpress

Đối với người  chưa có kinh nghiệm hay lần đầu tiên mua sỉ trên nền tảng này sẽ gặp phải các khó khăn nhất định, dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn có ý định mua sỉ trên AliExpress.

Mua hàng trên AliExpress sẽ bị tính thuế

Mua hàng trên AliExpress sẽ bị đánh thuế hải quan để có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Hàng hoá của bạn mua trên AliExpress sẽ phải chịu các loại thuế phí sau đây:

1. Thuế nhập khẩu: Đây là loại thuế bạn phải trả dựa trên loại mặt hàng bạn nhập, tuỳ vào loại hàng hoá khác nhau sẽ có mức thuế khác nhau. Ví dụ thuế cho mặt hàng quần áo là 20%, giày dép là 30%, nước hoa – mĩ phẩm là 18 đến 22%.

2. Thuế giá trị gia tăng: Áp dụng cho tất cả các loại mặt hàng, thông thường là 10% tổng giá trị đơn hàng.

Mua hàng trên AliExpress có thể bị hải quan giữ lại

Đây là rủi ro có thể xảy ra khi mua hàng từ nước ngoài về, AliExpress cũng không phải là cá biệt. Một số lý do mà hàng hoá của bạn có thể bị giữ lại là:

1. Thiếu hóa đơn, chứng từ, xuất xứ sản phẩm

2. Khai sai giá trị, sai thông tin hàng hóa

3. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả

4. Hàng bị giữ vì lý do pháp luật

5. Hải quan xử lý chậm

Bảo mật khi thanh toán trên AliExpress

Một điểm lưu ý nữa là bạn hãy bảo mật khi thanh toán trên AliExpress. Trang TMĐT này sử dụng những thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard hoặc Visa để thanh toán đơn hàng. Những thẻ này có độ bảo mật kém, nếu không cẩn thận thì bạn có thể làm lộ thông tin thẻ và sẽ dẫn đến mất tiền trong thẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý khi bạn mua sỉ trên AliExpress mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Hi vọng bạn sẽ có được các thông tin hữu ích để mua sắm với AliExpress hiệu quả và mang lại lợi nhuận nhất.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận