Hướng dẫn chi tiết cách lấy hàng sỉ trên Taobao cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách lấy hàng sỉ trên Taobao cho người mới bắt đầu

Với người buôn bán thì Taobao là một kênh nhập hàng rất tốt giúp họ có thể sinh lời nhanh chóng với giá nhập siêu rẻ nếu biết cách. Vậy làm sao để lấy hàng giá sỉ trên hệ thống này? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy hàng sỉ trên Taobao hiệu quả nhất.

Giá taobao là giá sỉ hay lẻ và tại sao nhiều người chọn mua ở taobao?

Taobao là một kênh do tập đoàn Alibaba lập ra để bán lẻ sản phẩm với giá hấp dẫn, chính vì thế mà hàng hoá ở đây có giá bán lẻ. Tuy nhiên thì có rất nhiều người lựa chọn đặt hàng Taobao lẻ và sỉ về để kinh doanh mà không phải ở các trang TMĐT thuần bán sỉ như 1688. Sở dĩ có nhiều người chọn mua hàng Taobao giá sỉ là bởi vì:

1. Có các hàng hóa độc quyền: Có một số hàng hoá chỉ bán trên trang TMĐT này mà không thể tìm được ở các trang TMĐT khác.

2. Có nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng: Các mặt hàng trên Taobao rất phong phú, nhiều chủng loại và rất hợp thị hiếu người tiêu dùng.

3. Chất lượng đảm bảo hơn: Taobao có hệ thống đánh giá và xếp hạng người bán hoàn thiện dựa theo phản hồi của khách hàng. Chính vì thế mà khi mua hàng trên này bạn sẽ thấy an tâm hơn.

Taobao có những hàng hóa độc quyền không nơi nào có được

Cách tìm nguồn hàng giá sỉ trên Taobao

Biết cách lấy hàng sỉ trên Taobao luôn là mong muốn của những người kinh doanh để có được nguồn hàng độc đáo, với giá thành rẻ để thu hút khách hàng và đem về nguồn lợi lớn nhất. Nếu bạn chưa biết cách tìm hàng trên Taobao thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Cách lấy hàng sỉ trên Taobao qua hình ảnh

Taobao có một tính năng tìm kiếm hàng hoá đặc biệt rất tiện lợi cho khách hàng, đó là tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Ưu điểm của cách thức tìm kiếm này là bạn có thể tìm kiếm chính xác các sản phẩm giống với hình ảnh bạn tải lên. Ngoài ra với cách thức tìm kiếm này bạn cũng không cần biết tiếng Trung hoặc hàng hoá đó có tên là gì mà vẫn có thể tìm được hàng hóa nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào Taobao, sau đó dịch sang tiếng Việt.

Bước 2: Chuyển Taobao sang phiên bản nội địa như ở hình dưới. Khi chuyển sang phiên bản nội địa thì thanh tìm kiếm của Taobao sẽ có thêm biểu tượng camera

Bước 3: Nhấn vào vào biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm cần tìm lên. Bạn chờ một chút thì Taobao sẽ hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Từ đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những nhà bán hàng có uy tín, chất lượng và giá cả tốt để đặt hàng sỉ trên Taobao.

Tìm hàng sỉ Taobao qua từ khóa

Cách thông thường hơn để bạn tìm kiếm sản phẩm trên trang TMĐT này đó chính là tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khoá. Để tìm kiếm nguồn hàng Taobao giá sỉ thì bạn hãy nhập từ khóa hàng hoá vào thanh tìm kiếm của Taobao. Lưu ý từ khóa sản phẩm phải bằng tiếng Trung, nếu bạn không biết tiếng Trung thì có thể sử dụng công cụ đến google dịch để dịch từ khóa. Sau đó copy và paste từ khoá vào thanh tìm kiếm. Lúc này Taobao sẽ xử lý và trả về kết quả bạn cần tìm.

Cách lấy hàng sỉ trên Taobao từ danh mục sản phẩm

Trên Taobao có sẵn rất nhiều các loại danh mục hàng hoá để bạn khám phá. Bạn có thể lọc các đặc điểm chi tiết của hàng hoá để tìm hàng theo nhu cầu như nhãn hiệu, size số, phong cách…

Hướng dẫn cách lấy hàng sỉ trên Taobao

Để mua hàng Taobao giá sỉ thì bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm được sản phẩm cần mua, chọn “thêm sản phẩm vào giỏ hàng”. Bạn có thể chọn nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau và bạn cũng có thể chọn nhiều loại hàng hoá với cùng 1 shop.

Bước 2: Đi đến phần thanh toán nhưng bạn sẽ không nhấn vào nút thanh toán mà bạn hãy nhấn vào sản phẩm trong phần thanh toán để lấy thông tin đơn hàng.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng chat Aliwangwang để có thể bắt đầu đàm phán giá với nhà cung cấp.

Bước 4: Sau khi ứng dụng Aliwangwang hiện ra, bạn đã có thể bắt đầu thương lượng giá cả với người bán khi bạn muốn mua hàng với giá sỉ. Nếu bạn không thành thạo tiếng Trung thì bạn có thể sử dụng công cụ dịch của google để bắt đầu nói chuyện.

Điều quan trọng để bạn mua được hàng Taobao với giá sỉ là sự khéo léo trong giao tiếp để có thể thương lượng thành công với nhà bán hàng. Nếu bạn là khách quen của shop, nhập số lượng lớn thì việc thương lượng với shop để sửa giá là điều khá dễ dàng.

Bước 5: Nếu bạn thương lượng thành công thì hãy kiểm tra shop đã sửa giá chưa và cuối cùng là thanh toán cho nhà cung cấp.

Điều kiện để lấy hàng giá sỉ trên Taobao

Cách lấy hàng sỉ trên Taobao rất đơn giản nhưng không ai cũng có thể thương lượng thành công. Để có thể làm được điều này bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

1. Am hiểu về tiếng Trung:

- Tuy rằng bạn có thể sử dụng Google dịch hay các công cụ hỗ trợ khác để nói chuyện với shop. Nhưng những công cụ này không thể dịch sát nghĩa theo ngữ cảnh và đặc điểm hàng hoá khiến cho cuộc nói chuyện của bạn với shop khó khăn, khó thuyết phục được shop giảm giá.

2. Kinh nghiệm đàm phán giá cả: Giá cả niêm yết trên Taobao là giá cứng, nếu bạn không có đủ kinh nghiệm đàm phán thì khó có thể thuyết phục được người bán hàng thay đổi giá cho bạn.

3. Có thẻ ngân hàng nội địa, tài khoản Alipay: Taobao sử dụng thẻ ngân hàng nội địa hoặc tài khoản Alipay để thanh toán  trên Taobao. Nếu bạn không có 2 thứ trên thì không thể giao dịch được với nhà cung cấp.

4. Phải có nơi nhận tại Trung Quốc: Taobao không hỗ trợ vận chuyển hàng ra nước ngoài nên bạn phải có nơi nhận hàng ở Trung Quốc

5. Có đơn vị vận chuyển về Việt Nam: Để vận chuyển được hàng Taobao thì bạn phải cần một đơn vị vận chuyển vì tự vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khá rắc rối và phức tạp

Nếu không có đầy đủ các yếu tố trên, bạn sẽ cần một dụng dịch vụ order để mua hàng Taobao và vận chuyển về Việt Nam một cách tốt nhất. Với phương pháp này bạn không cần bỏ nhiều thời gian và công sức cũng như các điều kiện ở trên. Các nhân viên của công ty trung gian sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ mọi việc từ đàm phán giá cả, mua hàng đến vận chuyển hàng về Việt Nam.

Nhưng khó nhất là bạn phải chọn được công ty trung gian uy tín, có kinh nghiệm và đảm bảo an toàn cho hàng hoá. Cũng như giải quyết quyền lợi cho khách hàng rõ ràng, minh bạch.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách lấy hàng sỉ trên Taobao chi tiết nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên order hàng Taobao để đàm phán giá với nhà bán hàng để có lợi nhuận nhất. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh của mình.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận