ChatGPT đạt 100 triệu người dùng sau hai tháng ra mắt

ChatGPT đạt 100 triệu người dùng sau hai tháng ra mắt

Theo các nhà phân tích, ChatGPT, chatbot trí tuệ nhân tạo phổ biến, đã đạt 100 triệu người dùng chỉ hai tháng sau khi ra mắt. Một con số đáng kinh ngạc từ trước cho tới nay, điều mà khiến bất cứ 1 "Ông lớn" trong làng công nghệ cũng phải "dè chừng".

Vậy bạn đã biết Chatbot GPT là gì và tại sao nó lại "HOT" đến như vậy hay không? Hãy cùng điểm qua các con số mà nó đã đạt được tính tới hiện tại nhé!

Chatbot GPT là gì?

ChatGPT là một chatbot AI dựa trên đối thoại nguyên mẫu có khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người và tạo ra văn bản giống như con người được viết chi tiết một cách ấn tượng.

Đây là sự phát triển mới nhất của GPT – hay Generative Pre-Trained Transformer – dòng AI tạo văn bản. Bạn cũng có thể xem những gì ChatGP có thể làm để hiểu rõ hơn.

Chatbot GPT đạt mốc 100 triệu người dùng tính tới tháng 2.2023

Tính tới tháng 2/2023. Open ChatAi GPT đã đạt 590 triệu lượt truy cập, trong khi vào tháng 1 chỉ đạt con số chỉ 100 triệu khách truy cập, theo phân tích của công ty dữ liệu Similarweb. Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư UBS cho biết tốc độ tăng trưởng chưa từng có đối với một ứng dụng tiêu dùng.

Các nhà phân tích của UBS đã viết trong ghi chú, được Reuters đưa tin: “Trong 20 năm sau không gian internet, chúng tôi không thể nhớ lại tốc độ nhanh hơn trong ứng dụng internet dành cho người tiêu dùng.
Để so sánh, TikTok mất khoảng 9 tháng sau khi ra mắt toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng và Instagram mất hơn hai năm, theo dữ liệu từ Sensor Tower, một công ty phân tích ứng dụng.
ChatGPT có thể tạo các bài báo, tiểu luận, truyện cười, thơ và đơn xin việc để đáp lại lời nhắc bằng văn bản. OpenAI, một công ty tư nhân được hỗ trợ bởi Microsoft, đã cung cấp miễn phí cho công chúng vào cuối tháng 11.
OpenAI cũng đã phát triển trình tạo hình ảnh do AI cung cấp Dall-E và đi đầu trong lĩnh vực AI tạo ra hoặc công nghệ được đào tạo về số lượng lớn văn bản và hình ảnh có thể tạo nội dung từ một dấu nhắc văn bản đơn giản.
Vào thứ Năm, OpenAI đã công bố gói đăng ký hàng tháng trị giá 20 đô la, ban đầu chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ. Nó sẽ cung cấp một dịch vụ ổn định hơn và nhanh hơn cũng như cơ hội để thử các tính năng mới trước tiên, công ty cho biết.
Các nhà phân tích tin rằng sự ra mắt lan truyền của ChatGPT sẽ mang lại cho OpenAI lợi thế của người đi đầu so với các công ty AI khác. Việc sử dụng ngày càng tăng, trong khi áp đặt chi phí tính toán đáng kể lên OpenAI, cũng đã cung cấp phản hồi có giá trị để giúp đào tạo phản hồi của chatbot.
OpenAI, có trụ sở tại San Francisco, cho biết doanh thu đăng ký sẽ giúp trang trải chi phí điện toán.

Microsoft được cho là đã đầu tư hàng tỷ đô vào ChatGPT

Tháng trước, Microsoft đã công bố một khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la khác vào OpenAI dưới dạng tiền mặt và cung cấp điện toán đám mây. Vào thứ Tư, Microsoft đã ra mắt phiên bản cao cấp của sản phẩm Teams được hỗ trợ bởi ChatGPT, cung cấp các tính năng bổ sung do AI cung cấp, chẳng hạn như ghi chú cuộc họp được tạo tự động. Công cụ này cũng chia các bản tóm tắt cuộc họp thành các phần, dựa trên bản ghi cuộc họp
Nguồn tin: Theo theguardian.com

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận