Các bước thiết lập quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Các bước thiết lập quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo trên Facebook là quảng cáo hiển thị trên Facebook. Nhờ những quảng cáo này, bạn có thể tiếp cận hơn 2 tỉ người sử dụng Facebook mỗi tháng. 
Để quảng cáo trên Facebook, bạn không cần phải là chuyên gia. Tạo và chạy chiến dịch bằng những công cụ tự phục vụ đơn giản, rồi theo dõi hiệu quả bằng các báo cáo dễ đọc. Dù bạn muốn tiếp cận loại đối tượng nào, bạn cũng sẽ tìm được họ trên Facebook.

Cách tạo quảng cáo trên Facebook.

1. Chọn mục tiêu quảng cáo. Để chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp, hãy trả lời câu hỏi "Kết quả quan trọng nhất mà mình muốn đạt được từ quảng cáo này là gì?" Đó có thể là doanh số trên trang web của bạn, lượt tải xuống ứng dụng của bạn hoặc mức độ nhận biết thương hiệu được nâng cao.
2. Chọn đối tượng. Sử dụng những gì bạn đã biết về những người mình muốn tiếp cận như độ tuổi, vị trí và các chi tiết khác, rồi chọn thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi thể hiện đối tượng đó rõ nhất. 
3. Chọn vị trí chạy quảng cáo. Tiếp theo, hãy chọn vị trí bạn muốn chạy quảng cáo: chỉ trên Facebook hoặc chạy thêm trên Instagram, Messenger, Audience Network hay trên tất cả các nền tảng này. Trong bước này, bạn cũng có thể chọn chỉ chạy quảng cáo trên các loại thiết bị di động cụ thể. 
4. Đặt ngân sách quảng cáo. Nhập ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời và khoảng thời gian mà bạn muốn chạy quảng cáo. Với các giới hạn này, bạn sẽ không bao giờ chi nhiều hơn mức mình muốn.
5. Chọn định dạng quảng cáo. Chọn trong số 6 định dạng quảng cáo linh hoạt, được thiết kế để hoạt động trên mọi thiết bị, ở mọi tốc độ kết nối. Bạn có thể chọn hiển thị một hình ảnh hoặc video trong quảng cáo hoặc sử dụng định dạng đa ảnh, rộng rãi hơn. 
6. Gửi duyệt. Sau khi bạn gửi duyệt, quảng cáo sẽ chuyển đến bước đấu giá quảng cáo của chúng tôi. Thông qua bước này, quảng cáo của bạn bắt đầu được tiếp cận tới khách hàng. 
Meta cung cấp nhiều loại quảng cáo video, vị trí quảng cáo và công nghệ khác nhau, để bạn có thể tiếp cận đối tượng bằng nội dung phù hợp với cách mà họ dành thời gian online.

Bí quyết quảng cáo hiệu quả trên Facebook.

Phản ánh chân thực về thương hiệu.

Bắt đầu bằng cách cân nhắc ngữ điệu cho phong cách thương hiệu để phản ánh cá tính của doanh nghiệp. Bạn thể hiện càng chân thực thì quảng cáo càng có hiệu quả.

Ví dụ doanh nghiệp của bạn làm về lĩnh vực Logistics... Thì nội dung quảng cáo phải mô tả càng chi tiết về quá trình xử lý hàng hóa, vận chuyển một cách minh bạch thì khách hàng càng quan tâm.

Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn.

Đề cập trực tiếp đến nguồn động lực của họ hoặc xử lý những rào cản ngăn họ trở thành khách hàng của bạn. Cân nhắc tạo các phiên bản nội dung khác nhau cho những đối tượng khác nhau, nhằm đảm bảo bạn đang đề cập đến đúng động cơ thúc đẩy mỗi nhóm.

Xác định chủ đề.

Quyết định xem bạn muốn đối tượng rút ra điều gì từ quảng cáo của mình. Nghĩ về một chủ đề hoặc ý tưởng xuyên suốt các quảng cáo và làm cho bạn nổi bật. Đó có thể là một khái niệm, ý tưởng hoặc thậm chí là một chủ đề hình ảnh để tạo ra sự thống nhất giữa tất cả các quảng cáo.

Thúc đẩy mức độ tương tác bằng quảng cáo video.

Facebook cung cấp cho bạn nhiều loại quảng cáo video, vị trí quảng cáo và công nghệ khác nhau, để bạn có thể tiếp cận đối tượng bằng nội dung phù hợp với cách mà họ dành thời gian online. Tùy theo loại hình dịch vụ và thói quen của khách hàng tiềm năng mà bạn có thể lựa chọn loại hình sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới quảng cáo Facebook. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hoàn toàn miễn phí.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 16 người tham gia bình luận