Adobe tích hợp AI vào Photoshop trong bối cảnh lo ngại mất việc làm và làm giả hình ảnh hàng loạt

Adobe tích hợp AI vào Photoshop trong bối cảnh lo ngại mất việc làm và làm giả hình ảnh hàng loạt

Gã khổng lồ phần mềm Adobe đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp AI tổng quát vào chương trình Photoshop được sử dụng rộng rãi của mình, đồng thời hạ thấp lo ngại rằng động thái này sẽ dẫn đến tình trạng mất việc làm và hàng loạt sản phẩm giả mạo.

Thương hiệu gắn liền với chỉnh sửa hình ảnh nhất sẽ kết hợp sản phẩm AI tổng quát Adobe Firefly, được ra mắt dưới dạng bản beta sáu tuần trước, tạo ra một công cụ mà công ty cho biết sẽ trở thành “đồng thí điểm” cho thiết kế đồ họa thay vì thay thế con người.

Bằng cách sử dụng tính năng “generative fill”, người dùng Photoshop sẽ có thể thêm, mở rộng hoặc xóa các mục không mong muốn khỏi hình ảnh bằng cách sử dụng lời nhắc văn bản tương tự như lời nhắc được sử dụng bởi Dall-E và MidjTHER, chẳng hạn như “chó dachshund lông dài với mái tóc cầu vồng dài bồng bềnh ”.

Tính năng điền thông tin chung sẽ có sẵn trong phiên bản beta dành cho máy tính để bàn từ thứ Ba, với bản phát hành rộng hơn được thiết lập vào cuối năm 2023.

Adobe đã sử dụng AI trong các công cụ của mình trong hơn một thập kỷ, chẳng hạn như công cụ thay thế nền trong Photoshop. Nhưng việc tích hợp Firefly vào Photoshop sẽ mở rộng khả năng cung cấp, cho phép tạo hình ảnh và mẫu từ đầu và giúp chỉnh sửa ảnh nhanh hơn.

Kể từ khi ra mắt AI tạo ảnh, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ lo ngại rằng AI đã được đào tạo trên các tác phẩm nghệ thuật có bản quyền. Adobe đã tìm cách tránh vấn đề này bằng cách đào tạo Firefly AI trên 100 triệu hình ảnh từ thư viện chứng khoán của Adobe, cũng như các hình ảnh trong phạm vi công cộng đã hết hạn bản quyền.

Giám đốc chiến lược và truyền thông kỹ thuật số của Adobe Châu Á-Thái Bình Dương, Chandra Sinnathamby, cho biết công cụ này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tự thiết kế đồ họa dễ dàng hơn, nhưng họ được dự định là người đồng thí điểm để tăng tốc quá trình hơn là để thay thế hoàn toàn các nhà thiết kế đồ họa.

“Toàn bộ ý tưởng là: làm cách nào để chúng tôi giúp quảng cáo đó tăng tốc và việc tạo nội dung đó ở quy mô lớn, với độ chính xác và tốc độ?” anh ấy nói. “Hầu hết các chiến dịch bạn phải cộng tác với nhiều thứ khác nhau. Vì vậy, chúng ta làm cách nào để đẩy nhanh quá trình hợp tác đó?”

Sinnathamby cho biết Adobe đã cố gắng thiết lập một tiêu chuẩn, với thông tin xác thực nội dung đóng vai trò là điểm đánh dấu trên hình ảnh đã được tạo hoặc chỉnh sửa bằng AI. Adobe có 1.000 thành viên trong sáng kiến ​​xác thực nội dung của mình và đã cung cấp công nghệ này rộng rãi kể từ năm 2019.

“Đó [là] một trong những thứ đi theo tài sản này bất kể [nó đi] ở đâu, và do đó, tài sản kỹ thuật số đến từ đâu luôn minh bạch,” Sinnathamby nói.

Theo Sinnathamby, những nghệ sĩ đã đóng góp vào kho ảnh trong thư viện AI cũng được xác định bằng công nghệ theo dõi này và được trả tiền khi tác phẩm của họ được sử dụng.

Nguồn bài viết: theguardian.com

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 34 người tham gia bình luận