4 Tiêu chí chọn mua máy phát điện cũ chất lượng không nên bỏ qua

4 Tiêu chí chọn mua máy phát điện cũ chất lượng không nên bỏ qua

Máy phát điện là một thiết bị không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Việc sở hữu cho gia đình, doanh nghiệp 1 chiếc máy phát điện là việc khá phổ biến, đặc biệt là vào mùa cao điểm, mức độ tiêu thụ điện tăng cao, nguồn cung không đủ cấp. Thực tế, không khó để bạn chọn được một chiếc máy phát điện ở các thành phố lớn. Song để mua được một chiếc máy phát điện chất lượng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về máy móc, công suất, chi phí…của nhiều bên khác nhau.

Máy phát điện cũ phải đảm bảo 80 - 90% so với công suất ban đầu

Với mỗi chiếc máy phát điện thì công suất chính là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của máy. Trong đó, công suất liên tục được ưu tiên hàng đầu, bởi nó cho biết mỗi giờ bạn sẽ sản xuất được bao nhiêu đơn vị điện năng. Nếu mua máy phát điện mới chỉ cần đảm bảo đúng công suất theo công bố của nhà sản xuất. Còn nếu mua máy phát điện cũ, công suất hoạt động của chúng sẽ không thể đảm bảo được như ban đầu, nhưng cũng cần đảm bảo được 80 - 90% công suất hoạt động so với ban đầu.

Trong những trường hợp công suất hoạt động thực tế thấp hơn bạn không nên mua. Để xác định được công suất thực tế của máy phát điện, bạn nên yêu cầu đơn vị bán máy thử tải. Thời gian thử càng lâu càng cho ra kết quả chính xác nhất, thường quá trình thử tải sẽ diễn ra trong 1 - 8 giờ.

Mua máy phát điện của các thương hiệu uy tín

Đối với các dòng máy phát điện không phải hãng nào cũng nên mua. Dễ hiểu là những thương hiệu máy phát điện uy  tín được người dùng sử dụng nhiều là do nó chất lượng, bền đẹp. Có thể kể đến một số thương hiệu máy phát điện nổi tiếng của Nhật Bản như: Mitsubishi, Honda, Isuzu… Những dòng máy phát công nghiệp sẽ có giá từ vài trăm đến hàng tỉ đồng. Chưa kể, những dòng máy phát này bền đẹp nên có thể bán lại mà không sợ lỗ.

Mua máy phát cũ bạn cũng nên cân nhắc thương hiệu trước khi xuống tiền

Phụ tùng máy phải còn nguyên vẹn

Các loại phụ tùng thay thế cho máy phát điện cũ không hề dễ mua, nhất là các dòng máy công nghiệp. Do đó, cách tốt nhất là bạn chỉ nên mua những loại máy có phụ tùng nguyên vẹn, nếu đã thay thế phụ tùng thì nó phải là hàng chính hãng. Dễ hiểu là nếu sử dụng linh kiện không chính hãng máy sẽ dễ bị hỏng hóc, không ổn định.

Muốn kiểm tra các linh kiện bên trong máy, bạn nên yêu cầu người bán hàng tháo dỡ phần vỏ ngoài để xem máy móc bên trong. Nếu không am hiểu, bạn nên nhờ người hiểu biết về thiết bị phát điện để đi kiểm tra cùng.

So sánh giá giữa từng đơn vị cung cấp máy phát điện

Giá bán cũng là yếu tố phản ánh thông tin, chất lượng của các loại máy phát điện cũ. Vì thế, bạn không nên ham đồ rẻ mà mua phải thiết bị quá cũ, khả năng vận hành kém, đôi khi tiền sửa chữa cho những thiết bị này thường rất cao.

Trong quá trình tham khảo máy để mua, bạn nên so sánh bảng giá của từng nơi bán hàng. Nếu mức giá chênh lệch quá cao thì bạn nên tìm hiểu xem sao lại có mức chênh lệch quá lớn này.

Thông thường, những loại máy mới sản xuất và sử dụng thời gian ngắn sẽ có giá bán cao hơn máy dùng lâu ngày. Chính vì thế, sẽ không khó hiểu khi những dòng máy này có giá bán lên đến hàng trăm triệu.

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện cũ

Muốn máy phát điện cũ hoạt động hiệu quả và hạn chế tình trạng hỏng hóc thì bạn cần nhớ một số vấn đề như sau:

  • Không để máy hoạt động công suất: Nếu công suất của thiết bị sử dụng điện 7kw, bạn không nên dùng máy phát điện chạy dầu công suất 7kw. Dễ hiểu là máy phát điện cũ công suất sẽ bị giảm nên không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thay vào đó, nên chọn loại máy phát điện chạy dầu công suất 10kw để tránh tình trạng quá tải khi sử dụng.

  • Nên tiếp nhiên liệu thường xuyên khi sử dụng: Để bảo đảm máy phát điện hoạt động chất lượng, bạn nên nạp nhiên liệu không thấp hơn 10% dung tích của bình. Tùy vào mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi loại máy mà lựa chọn thời gian tiếp nhiên liệu phù hợp. 

  • Bảo trì định kỳ: Đối với máy phát điện bạn sẽ phải vệ sinh định kỳ hệ thống lọc gió, nhiên liệu, dầu nhớt sau 300 - 500 giờ hoạt động.

Việc sử dụng máy phát điện cũ khoa học cũng là cách giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đồng thời, khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì việc bán lại cũng không khiến bạn bị lỗ quá nhiều tiền.

Hy vọng với những gợi ý trên của Quảng cáo tìm kiếm về cách chọn mua máy phát điện cũ chất lượng sẽ giúp ích cho bạn muốn mua máy phát điện cũ để sử dụng trong gia đình.

Mời bạn tham gia thảo luận


Đã có 34 người tham gia bình luận